TRANG CHỦ Việc Làm Câu Chuyện Thành Công Thi trượt đại học nên làm gì?

Thi trượt đại học nên làm gì?

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất hướng đến tương lai. Vậy trượt đại học nên làm gì? Dưới đây là những lời khuyên bổ ích dành cho những ai không chịu đầu hàng số phận.

Ở tuổi 18 bạn trượt đại học. Đừng chán nản và bỏ cuộc nhé mà hãy đưa ra đáp án cho câu hỏi “Thi trượt đại học nên làm gì?” thay vì buồn rầu, ũ rủ để thời gian trôi đi vô nghĩa.

Với một số bạn, câu trả lời sẽ rất đơn giản: trượt ư, chơi vài tháng rồi… ôn thi tiếp, sang năm lại thi lại. Đơn giản hơn nữa: biết trước là trượt rồi nên cũng chẳng bất ngờ. Thôi thì học nghề, hoặc kiếm việc phù hợp hơn bởi xã hội bây giờ đang thừa thầy thiếu thợ. Mình có tay nghề chẳng sợ thất nghiệp.

phai-lam-gi-khi-truot-dai-hoc

Thực tế cuộc sống chứng minh rằng: không phải tất cả những người thành công đều bước ra từ cánh cửa đại học. Hằng năm, có rất nhiều cử nhân đại học thất nghiệp hoặc không tìm được việc làm ổn định. Trong khi đó, không ít người chỉ tốt nghiệp THPT nhưng lại có một cơ ngơi bề thế, với mức thu nhập cao hơn rất nhiều cử nhân đại học mới ra trường, vậy bạn có tự hỏi họ đã làm gì để có một tương lai tươi sáng như vậy.

Học để thi lại

quyet-tam-thi-do

Nếu cả bạn và gia đình đều mong muốn có được tấm bằng đại học chính quy để bắt đầu con đường tương lai thì dù thi trượt các bạn vẫn mong được thi lại lần nữa. Đây là một hướng đi tích cực dành cho những người biết rõ mục đích của mình là gì và đủ kiên trì, nghị lực. Tuy nhiên quá trình ôn thi và thời gian chờ đợi thi lại khá dài, tốn kém chi phí do đó hãy chuẩn bị một khoản chi phí trước khi bắt đầu nhé.

Học nghề

dao-tao-ky-nang-tay-nghe

Học nghề cũng là một lựa chọn được đông đảo các bạn lựa chọn sau khi thi trượt đại học. Đây là cách nhanh nhất mà bạn học được kỹ năng làm việc và ứng dụng vào thực tế. Tuy nhiên nếu đã được đào tạo về tay nghề nhưng không lựa chọn được một nơi làm việc tốt để phát huy kỹ năng đã học là một điều rất lãng phí.

Đi xuất khẩu lao động

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Cụm từ “xuất khẩu lao động”, “xuất khẩu lao động Nhật Bản”,.. không còn xa lạ với người lao động Việt Nam. Thậm chí nhiều làng, xã vùng quê nghèo xem đây là cách thay đổi cuộc đời của bản thân và gia đình. Những tấm gương thành công sau khi đi XKLD Nhật Bản trở về đã tiếp thêm động lực cho những tầng lớp kế cận. Bên cạnh những lợi ích nhận được khi đi XKLD Nhật Bản còn mở ra cơ hội có được việc làm tốt, ổn định khi về nước. Đây chắc chắn là một hướng đi đáng lưu tâm cho các bạn trẻ không may thi rớt đại học.

Xem thêm Đơn tuyển XKLD Nhật Bản mức thu nhập hấp dẫn.

Xem thêm Tại sao nên đi XKLD Nhật Bản?

Xem thêm Tốt nghiệp THPT không biết tiếng Nhật có đi XKLD Nhật Bản được không?

Xem thêm Môi trường làm việc đi XKLD Nhật Bản có khắc nghiệt không?

Xem thêm Mức thu nhập khi đi XKLD Nhật Bản.

Xem thêm Cơ hội việc làm khi đi XKLD Nhật Bản về nước.