TRANG CHỦ Giải Trí Phim Ảnh Vén bức màn bí mật về nàng tiên cá trong phim Huyền...

Vén bức màn bí mật về nàng tiên cá trong phim Huyền thoại biển xanh

Huyền Thoại Biển Xanh (Legend Of The Blue Sea) là kịch bản làm mới câu chuyện nàng tiên cá được ghi chép trong tuyển tập truyện cổ thời Joseon mang tên Eou Yadam (Tạm dịch: Lịch Sử Chưa Kể Của Eou) của học giả Yu Mong In.

Đuôi cá của Shim Chung đổi màu

Huyền thoại biển xanh
Huyền thoại biển xanh

Những khán giả tinh mắt sẽ nhận ra ở thời Joseon, đuôi cá của Shim Chung màu vàng óng ánh, nhưng đến thời hiện đại thì đuôi cá của nàng lại màu bạc ánh hồng.

Phía làm phim trả lời bằng điển tích cổ kể rằng mỗi người cá sẽ có màu đuôi khác biệt. Vì vậy, nàng tiên cá được Dam Ryung (Lee Min Ho) có đuôi màu vàng đồng, còn tiên cá gặp gỡ Heo Joon Jae có đuôi màu ánh bạc. Hai câu chuyện ở hai thời điểm khác biệt vẫn đang được kể song song. Mối liên hệ giữa hai cốt truyện sẽ sớm được sáng tỏ trong khoảng vài tập nữa. Cái tên Shim Chung chính là mắt xích liên kết quan trọng nhất.

Nàng tiên cá có những siêu năng lực gì?

Huyền thoại biển xanh với cảnh quay hấp dẫn
Huyền thoại biển xanh với cảnh quay hấp dẫn

Qua hai tập phim Huyền Thoại Biển Xanh, người xem thích thú dõi theo quá trình thích nghi có phần vất vả của Shim Chung ở trên cạn. Mỹ nhân ngư dù đã có được đôi chân nhưng vẫn nắm giữ siêu năng lực như khả năng đả thương con người, học hỏi và bắt chước rất nhanh, thậm chí đuôi cá sẽ mọc lại khi xuống biển.

Một trong những điểm quan trọng nhất của nhân vật người cá chính là khả năng tiếp thu cực kỳ nhanh nhạy. Ban đầu người cá giao tiếp với nhau bằng suy nghĩ nên Shim Chung không nói được tiếng người. Tuy vậy, cô ấy nhanh chóng học được cách ăn mặc, sử dụng thiết bị công nghệ và chỉ vài ngày đã bắt đầu bập bẹ nói tiếng người.

Jeon Ji Hyun đã hoá thân thành người cá như thế nào?

Khi lên phim, Jeon Ji Hyun trông rất bình thản và xinh đẹp khi bơi, nhưng thật ra nữ diễn viên đã luyện tập vất vả và quay đi quay lại rất nhiều lần. Để hoá thân tiên cá, trước khi bấm máy Jeon Ji Hyun đã chủ động tham gia một khoá học bơi chuyên dụng.

Hơn nữa, vì các hiệu ứng được thêm vào sau nên trong lúc quay, Jeon Ji Hyun phải mặc một bộ váy tạo hình màu xanh lá và giả vờ như đó là đuôi cá thật sự. Bất chấp các bất lợi khi phải nín thở, chịu áp lực nước và bị lạnh, “tiên cá” của chúng ta vẫn xinh đẹp hút hồn người xem. Thậm chí cả đoàn làm phim đều phải công nhận sự chuyên nghiệp và nỗ lực của Jeon Ji Hyun dành cho Huyền Thoại Biển Xanh.

Liệu còn có bí mật động trời nào về câu chuyện nàng tiên cá lên cạn gặp gỡ thiên tài lừa đảo trong phim? Cùng đón xem bộ phim Legend Of The Blue Sea (Huyền Thoại Biển Xanh) vào tối thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh truyền hình SBS và theo dõi diễn biến câu chuyện trên Blog: https://chiakhoathanhcong.davitec.vn/

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm Những bộ phim đáng xem của Nhật Bản

Xem thêm Cơ hội việc làm tại Nhật Bản